Hướng dẫn lắp đặt quạt trần đèn

Hướng dẫn lắp đặt quạt trần đèn
4 (80%) 2 votes

Bạn yêu thích việc sử dụng quạt trần và đã sắm một chiếc quạt trần để làm mát cho căn phòng trong ngôi nhà bạn. Vậy bạn đã biết cách lắp đặt quạt trần chưa? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt quạt trần đảm đảo đúng cách và có tính thẩm mỹ nhất cho căn phòng.

Chọn vị trí lắp đặt quạt trần đèn

lap-quat-tran-den-trang-tri

Nên chọn vị trí lắp đặt ở giữa căn phòng

Đầu tiên, khi hướng dẫn lắp đặt quạt trần bạn nên lựa chọn đúng vị trí để lắp đặt quạt. Thông thường quạt trần sẽ được lắp ở chính giữa của căn phòng để làm mát cho cả phòng. Tuy nhiên tùy diện tích phòng, nếu diện tích lớn thì bạn có thể phải lắp tới 2, 3 quạt. Bạn bố trí vị trí sao cho phù hợp nhất nhưng lưu ý vì lý do phong thủy và an toàn, bạn không nên lắp đặt quạt trần phía trên giường ngủ.

Khoảng cách lắp quạt

Tiếp theo khi hướng dẫn lắp đặt quạt trần, chúng tôi hướng dẫn về khoảng cách lắp quạt. một chiếc quạt trần sẽ có sải cánh là 0,6m vì vậy khi lắp quạt thì vị trí quạt phải cách tường có độ dài dài hơn sải cánh quạt. Nếu căn phòng lắp đặt nhiều hơn một chiếc quạt thì phải đảm bảo rằng mỗi chiếc quạt phải cách nhau 3m.

Chiều cao trần nhà

Trong hướng dẫn lắp đặt quạt trần không thể thiếu chiều cao của trần nhà. Khi lắp quạt, bạn cần kiểm tra khoảng cách từ nền nhà đến cánh quạt . Nếu chiều cao này càng lớn thì bạn cần chọn chiếc quạt có công suất lớn hơn, trong trường hợp trần nhà quá cao thì trụ treo quạt phải được nối dài để đảm bảo khả năng làm mát, nếu trần nhà thấp thì khi lắp đặt nên chọn trụ treo ngắn hơn để đảm bảo tiện ích và an toàn khi sử dụng.

Khoảng cách an toàn từ quạt đến sàn nhà là khoảng 2,1 – 2,7m. Nếu chiều cao của trần nhà không đủ 2,1m thì cần phải xem xét gắn quạt trần kiểu thấp. Không khí lưu thông tối ưu nhất với chiều cao cánh quạt cách sàn nhà từ 2,4 – 2,7m. Như vậy, mỗi loại quạt trần sẽ có tiêu chuẩn lắp đặt phù hợp:

Khoảng cách an toàn từ sàn nhà tới quạt là 2,4 – 2,7 m

  • Trần thấp: Lắp bình thường, không cần móc treo.
  • Trần tiêu chuẩn 2,4m : Lắp bình thường và gắn móc treo.
  • Trần từ 2,7m trở lên: Tăng độ dài móc treo.
  • Trần dốc: Tăng độ dài móc treo.

Xem xét hệ thống điện

Khi lắp đặt quạt trần, bạn phải xem xét hệ thống điện. Khi lắp đặt, hãy lấy điện nguồn từ bảng điện chính đến quạt. Nếu chỗ treo quạt chưa có đường điện chờ sằn khi thi công thì bạn phải thiết kế một đường điện riêng từ bảng điện tới quạt và phải đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt quạt trần hi vọng bạn sẽ biết cách lắp đặt quạt trần đúng cách nhất.