Mua hàng đảm bảo tại Mr.Vũ
Trang chủ Tư vấn mua quạt trần đèn Làm sao để mua quạt trần phù hợp với căn phòng của bạn?

Làm sao để mua quạt trần phù hợp với căn phòng của bạn?

Làm sao để mua quạt trần phù hợp với căn phòng của bạn?
Đánh giá sản phẩm này

Quạt trần là thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình mỗi dịp hè. Dù bạn là người mua quạt trần lần đầu hay đang tìm kiếm loại quạt thay thế chiếc bạn sẵn có, thì bạn vẫn có vô vàn cơ hội lựa chọn.

Dưới đây là 7 vấn đề được người tiêu dùng quan tâm nhất đưa họ đến quyết định cuối cùng về loại quạt phù hợp với ngôi nhà mình.Đó là:

 • Giá cả quạt có phù hợp với ngân sách hiện tại của họ không?
 • Quạt sẽ được lắp vào không gian nào trong nhà  ?
 • Kích cỡ quạt có phù hợp với không gian nhà họ ?
 • Loại quạt đó có tích hợp đèn chiếu sáng không ?
 • Thiết kế quạt và quá trình sản xuất ra chiếc quạt đó có đảm bảo không ?
 • Quạt có vừa sản sinh lượng gió một cách năng suất vừa tiết kiệm năng lượng không ?
 • Hệ thống điều khiển quạt có tốt không?
 1. Ngân sách

Dù ngân sách của bạn là $50, $500 hay $1,500 thì bạn đều có thể tìm được cho mình loại quạt trần phù hợp với ngân sách của mình.Bơi nếu bạn tìm hiểu về thị trường quạt trần hiện nay, bạn sẽ thấy hiện có vô vàn loại quạt tràn với các mức giá khác nhau :

Với mức giá $100, bạn sẽ được sở hữu loại quạt trần với thiết kế cổ điển không có đèn tích hợp và bảng điều khiển hệ thống quạt.Tuy nhiên, bạn vẫn có vô vàn sự lựa chọn về kiểu dáng, màu sắc quạt.Loại quạt này thích hợp cho nhà ở hay khu chung cư.

Với mức giá $200, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội lựa chọn hơn về mẫu mã, hệ thống đèn tích hợp hay chất liệu của quạt. Tuy nhiên giá cả loại quạt này vẫn phải chăng vì nó chỉ cách điệu đôi chút so với thiết kế cổ điển. Thiết kế của loại quạt này kết hợp giữa phong cách giữa truyền thống và đương đại, với cánh quạt cong và được tích hợp đèn chiếu sáng. Mẫu quạt này thích hợp cho hầu hết khu chung cư, nhà riêng hay văn phòng nhỏ.

Với mức giá $300, bạn sẽ được sở hữu loại quạt đa chức năng hơn, động cơ hoạt động tốt hơn, bền bỉ hơn cũng như muôn vàn sự lựa chọn về kiểu dáng, họa tiết trang trí hay hệ thống điều khiển quạt. Giá cả loại quạt này khá cao.Tuy nhiên, đi liều với giá cao, thì chức năng, công suất hoạt động và kiểu dáng của quạt cũng được cải tiến và đầu tư hơn hẳn. Quạt được trang bị động cơ với dòng điện một chiều, giúp tiết kiệm đến 70% điện năng tiêu thụ so với quạt trần cổ điển, thêm vào đó, hệ thống đèn tích hợp vào quạt là đèn huỳnh quang giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu. Loại quạt này thích hợp cho căn hộ chung cư, nhà ở và văn phòng kinh doanh.

Với mức giá trên 300$, bạn sẽ có được chiếc quạt đc sản xuất hoàn toàn thủ công, với cánh quạt được gia công tinh xảo, với họa tiết đẹp tinh tế, với hệ thống đèn LED được tích hợp, tất cả tạo nên một chiếc quạt với thiết kế đẹp hoàn hảo. Loại quạt này thích hợp với đa dạng loại không gian, từ không gian với thiết kế cổ điển hay hiện đại. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các căn nhà cao cấp và các tòa nhà thương mại.

phụ phí: chi trả cho dịch vụ tư vấn và mua bán hàng trực tuyến hay chi trả cho các họa tiết, thiết kế bổ sung theo nhu cầu của khách hàng.

 1. Không gian lắp quạt:

Loại quạt trần phù hợp dành cho không gian ngoài hành lang và trong phòng khách là hoàn toàn khác nhau. Bởi mỗi địa điểm đó có các đặc diểm thời tiết khác nhau- những yếu tố ảnh hưởng đến công suất hoạt động và tuổi thọ của quạt. Cho nên, việc chọn mua loại quạt với thiết kế dành riêng cho không gian bạn muốn lắp nó là vô cùng quan trọng.

Công ty tư vấn và cấp giấy chứng nhận có trụ sở tại Mỹ ( UL ) đã chỉ ra từng loại quạt thích hợp với từng điều kiện thời tiết như sau:

Loại quạt chuyên lắp đặt trong không gian khô ráo có thiết kế chuyên biệt là: chất liệu cánh quạt từ gỗ cao cấp và đặc biệt thích hợp với không gian hoàn toàn khô ráo, không một chút ẩm ướt nào. Nơi lý tương lắp loại quạt này là phòng ngủ, phòng khách và văn phòng làm việc.

Loại quạt chuyên lắp đặt trong không gian hơi ẩm ướt được thiết kế nhằm vừa giữ được độ ẩm, nhưng không khiến độ ẩm trong không gian tăng cao. Nơi lý tương lắp loại quạt này là phòng tắm, nhà bếp, phòng giặt ủi và hành lang.

Loại quạt chuyên lắp đặt trong không gian có độ ẩm cao được thiết kế để chống trọi với các hiện tượng thời tiết như mưa, tuyết và bão. Thiết kế động cơ kháng ẩm và cánh quạt thích hợp với mọi loại thời tiết giúp loại quạt này chạy tốt trong mọi loại điều kiện thời tiết. Nơi lý tương lắp loại quạt này là trên boong (bến)  tàu và ngoài sân.

Lưu ý cho việc chọn loại quạt trần phù hợp với địa điểm: Loại quạt chuyên lắp đặt trong không gian có độ ẩm cao được đánh giá là loại quạt đa năng vì chúng thích hợp lắp đặt trong cả không gian ẩm ướt hay khô ráo, nhưng không thể được gọi chúng là loại quạt chuyên lắp đặt trong không gian khô ráo. Loại quạt chuyên lắp đặt trong không gian khô ráo không nên lắp đặt trong không gian ẩm ướt hay các vị trí ẩm ướt trong bất kỳ trường hợp nào. Bởi chúng có thể bị rỉ sét, bị cháy hoặc chảy động cơ trong môi trường này.

 1. Kích cỡ

Kích cơ quạt trần không đồng nhất mà dao động trong khoảng từ 35,6 cm đến 182,9 cm; tuy nhiên, loại quạt phu hợp với nhu cầu sẽ tùy thuộc vào chiều ngang và chiều cao căn phòng của bạn. Hãy bảo đảm rằng bạn mua được loại quạt trần có kích thước thích hợp với phòng của bạn để chắc chắn quạt chạy hoạt động tốt. Để xác định đúng kích thước bạn cần, hãy xem xét làm theo bảng chỉ dẫn dưới đây.

Trước tiên, phải thống nhất đơn vị đo lường kích thước căn phòng theo đơn vị bộ vuông. Sau đó, đo lường chiều dài và chiều rộng của phòng rồi nhân hai kết quả đó với nhau để xác định kích cỡ căn phòng.

Tiếp đến, đo lường chiều cao trần nhà để tính toán lắp đặt quạt cho phù hợp rồi làm theo chỉ dẫn dưới đây :

Ứng dụng khung tia thích hợp cho các căn phòng có chiều cao tính từ sàn nhà đến trần nhà dưới 2,44m.

Downrod chuẩn – ứng dụng downrod chuẩn thích hợp cho các căn phòng có chiều cao tính từ sàn nhà đến trần nhà từ 2, 44 m đến 3 m. Quạt được lắp đặt hệ thống downrod.

Downrod mở rộng- Downrod vượt chuẩn thích hợp cho các căn phòng có chiều cao tính từ sàn nhà đến trần nhà lớn hơn 3 m.

Ứng dụng mái dốc dành cho phòng độ dốc trần nhà khoảng 32 độ hay dốc hơn.Loại quạt thích hợp lắp đặt vào trần nhà này phải có hệ thống điều chỉnh.

Sau cùng, hãy tìm kiếm loại quạt trần với thiết kế phù hợp với chiều rộng và chiều cao của phòng. Nếu bạn chọn quạt quá nhỏ cho không gian, công suất hoạt động của quạt sẽ không đáp ứng được nhu cầu. Nếu bạn chọn quạt quá lớn cho không gian, công suất hoạt động của quạt sẽ đáp ứng trên cả nhu cầu thiết yể của bạn, nhưng sẽ lãng phí điện năng.

Lưu ý chọn kích cỡ quạt: Đây là một số kích thước bổ sung để bạn xem xét khi chọn mua quạt trần mới.

 • Khoảng cách giữa cánh quạt và trần nhà ít nhất từ 2,44 m đến 3m
 • Khoảng cách giữa cánh quạt và tường nhà ít nhất 5,5 m
 • Khoảng cách giữa cánh quạt và cầu thang ít nhất
 • Khoảng cách giữa cánh quạt và đèn điện ít nhất 12m
 1. Đèn chiếu sáng tích hợp

Bạn cần xem xét nhu cầu cá nhân để lựa chọn loại quạt trần tích hợp đèn chiếu sáng hay không.Nếu bạn định lắp đặt quạt trong không gian đủ ánh sáng tự nhiên hay đủ đèn điện, hãy chọn mua loại quạt trần không có đèn tích hợp.

Nếu không gian cần tăng độ sáng, hãy chọn loại quạt trần với đèn tích hợp. Ngày nay, loại quạt này được thiết kế với rất nhiều loại đèn chiếu sáng như ha- lô -gien, huỳnh quang hoặc LED.

quat-tran-trang-tri-nhieu-mau-dep

Nhiều mẫu quạt trần kèm đèn led sang trọng, độc đáo

Đèn chiếu sáng sử dụng bóng đèn ha-lô-gien giúp tiết kiệm 15 % điện năng so với bóng đèn thông thường và có tuổi thọ trung bình là 1,500 giờ. Quạt trần lắp đặt bóng đèn halogen tỏa ra nguồn sáng ấm cho phép bạn thoải mái chạm vào.

Đèn chiếu sáng sử dụng bóng đèn huỳnh quang tiết kiệm 75 % điện năng so với bóng đèn thông thường và có tuổi thọ trung bình là 10,000 giờ. Quạt trần với bóng đèn CFL này tỏa ra ánh sáng mát hoặc ấm.

Đèn chiếu sáng sử dụng bóng đèn LED tiêu thụ nguồn năng lượng rất ít và có tuổi thọ trung bình là 50,000 giờ. Quạt trần với bóng đèn tiết kiệm năng lượng này phát ra ánh sáng mát hoặc ấm.

 1. Kiểu dáng, màu sắc và lớp bao phủ quạt

Loại quạt trần thích hợp với căn nhà bạn phải có họa tiết trang trí phù hợp với không gian đó.

Khi bạn chọn mua quạt trần, hãy lưu ý những điểm sau:

Quạt trần kiểu dáng cổ điển thích hợp với không gian nhà với những nội thất mang vẻ truyền thống. Loại quạt này thường có động cơ và khung cánh quạt được chạm khắc tinh tế. Đèn chiếu sáng tỏa ra ánh sáng ấm. Để có được vẻ đẹp mang hơi hướng cổ điển, hãy mua chiếc quạt trần cổ rồi ghép nối nó với động cơ thay thế của Mỹ, chạm khắc họa tiết hoa và phun lớp phủ ngoài quạt bằng chất liệu đồng. Họa tiết trang trí và màu sắc phải đồng tông màu ấm và hòa quyện với nhau tạo nên sự phối hợp hoàn hảo.

Quạt trần mang phong cách đương đại thích hợp lắp đặt trong bất kỳ không gian nào bất kể truyền thống hay hiện đại. Loại quạt này có kiểu dáng đẹp, lớp phủ ngoài bằng kim loại trơn, và chạm khắc được những họa tiết trang trí dù cực nhỏ. Hãy mua quạt chiếc trần đưa tới cho bạn một cảm giác hiện đại và ghép nối nó với nội thất hiện đại được ưa chuộng (tránh họa tiết chạm khắc bằng gỗ), với loại dệt may tự nhiên như cotton, lanh hoặc len, và chrome, ni-ken hoặc thép không gỉ. Bảng màu sắc đậm và họa tiết hình học sẽ càng làm tôn vẻ đẹp hiện đại mà quạt hướng để loại quạt này hướng đến.

Rustic – Loại quạt trần mộc mạc dành riêng cho văn hóa và nội thất phương Tây. Thiết kế loại quạt trần mộc mạc lấy cảm hứng từ đường thẳng và phủ ngoài bằng gỗ tối màu với chất liệu vải thô dệt. Để có được chiếc quạt mang vẻ đẹp này, hãy mua quạt chiếc trần đưa tới cho bạn cảm giác mộc mạc và ghép nối nó với đồ nội thất họa tiết in rô hoặc sọc, thiết kế hoàn toàn thủ công, chất liệu chạm khắc từ gỗ gốm hay kim loại. Gam màu sắc mềm mại, gỗ đẽo thô và các điểm nhấn thiết kế thủ công bằng chất liệu kim loại phối hợp tạo nên vẻ đẹp này.

Quạt trần nhiệt đới thích hợp thêm với nội thất không gian ven biển, hải đảo. Loại quạt này thường được làm từ cây tre, lá cọ, với cánh quạt làm từ gỗ mây và lớp bao phủ được mài bóng gỗ. Để có được vẻ đẹp này, hãy mua quạt trần đưa tới cho bạn cảm giác nhiệt đới và ghép nối nó với nội thâts làm từ gỗ mây, màu sắc tươi sáng và họa tiết trang trí từ thiên nhiên như cây và hoa đặc trưng vùng nhiệt đới, và được chạm khắc thủ công.

 1. Lớp phủ ngoài quạt trần

Một khi bạn đã chọn được kiểu dáng thích hợp, bạn có thể là tự hỏi làm thế nào để lựa chọn màu sắc và chất liệu lớp phủ cuối cùng cho quạt. Điều quan trọng nhất cần nhớ khi chọn màu cho quạt trần của bạn là đảm bảo downrod hợp phần còn lại của quạt. Bí quyết để lựa chọn chuẩn xác là chọn màu quạt trần của bạn phù hợp với những đồ đạc sẵn có trong phòng.

Loại quạt trần được đánh giá cao được quy định:

 • Giúp tiết kiệm 15-20% điện năng so với quạt trần cổ điển thông thường.
 • Giúp tiết kiệm 60% điện năng so với quạt trần được tích hợp đèn chiếu sáng thông thường.
 • Bảo hành động cơ tối thiểu 30 năm
 • Bảo hành các bộ phận khác tối thiểu 1 năm.

Ngoài ra, Loại quạt trần được đánh giá cao phải đáp ứng yêu cầu khí lưu sau :

 • Ở tốc độ thấp, quạt phải có khí lưu tối thiểu của 1,250 CFM * và hiệu suất của 155 cfm / W
 • Ở tốc độ trung bình, quạt phải có khí lưu tối thiểu của 3,000 CFM * và hiệu suất của 100 cfm / W
 • Ở tốc độ cao, quạt phải có khí lưu tối thiểu của 5,000 CFM * và hiệu suất của 75 cfm / W

Khí lưu cao

Quạt trần với thiết kế khí lưu cao có công suất hoạt động lớn hơn và tiêu thụ năng lượng ít hơn quạt thông thường. Loại quạt này lắp đặt lý tưởng cho ga – ra, nhà kho và khoảng trống ngoài trời như là sân và ngoài hành lang. Quạt trần với thiết kế khí lưu cao còn giúp đuổi muỗi và các loài sâu bệnh khác trong sân nhà.

 1. Hệ thống điều khiển

Hầu hết các loại quạt trần đều có hệ thống điều khiển cơ bản cho phép người dùng điều chỉnh ánh sáng và tốc độ quạt.

Hiện nay, có ba loại điều khiển quạt để bạn lựa chọn.

Điều khiển từ xa – thiết bị điều khiển cầm tay từ xa là thiết bị kiểm soát thuận tiện, tối ưu nhất cho người dùng. Hê thống điều khiển hoạt động trong không gian từ 9,14 m đến 15, 2 m, là lý tưởng cho quạt trần lắp đặt trên cao và khó tiếp cận. Thiết bị điều khiển cầm tay từ xa này cũng lý tưởng cho phòng ngủ.

Điều khiển gắn trên tường cho phép bạn tùy chỉnh tốc độ quạt, hướng và ánh sáng bằng việc nhấn nút. Hệ thống điều khiển từ xa cố định này hạt động tốt trong không gian rộng đến 12,2 m, lắp đặt lý tưởng cho gia đình có trẻ con, thêm vào đó, rất lý tưởng cho nhà bếp, phòng ăn, phòng khách và phòng đa chức năng.

Hệ thống điều khiển với thiết kế kéo tùy chỉnh quạt mộ cách cơ bản, lý tưởng cho không gian trống ít người qua lại như phòng khách. Loại điều khiển dễ tiếp xúc này thích hợp với quạt trần công suất thấp.

Hãy đảm bảo tận dụng thông tin hữu ích trong hướng dẫn này để mua được quạt trần thích hợp với không gian bạn cần vào lần tới !